ซีรี่ส์วาย ทีวี ธันเดอร์-ผลิตเรื่องไหน ดังไปทั่วโลก

ซีรีส์วายไทย ทีวี ธันเดอร์

ถึงเวลานี้ คงแทบไม่มีใครที่ไม่รู้จัก “ซีรี่ส์วาย” ที่นำเสนอทั้งในจอโทรทัศน์และแพลตฟอร์ม OTT ต่าง ๆ มากมาย และกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นกระแสไปทั่วโลก มีกลุ่มเป้าหมาย มีแฟนคลับที่ชัดเจนและเหนียวแน่น ซึ่งผู้ที่ก้าวเข้าสู่การผลิตซีรีส์วายเป็นรายแรก ๆ ในประเทศไทย และยังคงความเชี่ยวชาญสูงสุดอยู่ในขณะนี้ คงหนีไม่พ้น บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)

ทีวี ธันเดอร์ ถอยซี่รีส์วายมาตั้งแต่ปี 2016

นอกจากจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการผลิตรายการเกมโชว์ รายการทอล์ค ละครซิทคอม และรายการโทรทัศน์ในรูปแบบต่าง ๆ แล้ว ทีวี ธันเดอร์ ถือได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกตลาดซีรี่ส์วายเป็นรายแรก ๆ ในประเทศไทย โดยเรื่องแรกที่ผลิต คือ Bad Romance The Series เผยแพร่ผ่านทางช่อง PPTV และ LINE TV

ซีรีส์วาย ทีวี ธันเดอร์ bad romance
ซีรีส์วาย ทีวี ธันเดอร์ bad romance

จากนั้น เมื่อตลาดซีรี่ส์วายเริ่มเติบโตมากขึ้น ทีวี ธันเดอร์ก็ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ประเภทซีรีส์วายอย่างต่อเนื่อง ทั้ง Together with me และ Together with me: the next chapter ซึ่งเป็นออริจินัล คอนเทนต์ของ LINE TV จนมาถึง Manner of Death พฤติการณ์ที่ตาย ที่เพิ่งออกอากาศสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ทางแพลตฟอร์ม WeTV ประเทศไทย และ Rakuten TV ของญี่ปุ่น   

ซีรีส์วาย Series Y-tvt
ซีรีส์วาย Series Y-tvt

ผลิตเรื่องไหน ดังไปทั่วโลก

เรื่องนี้คงไม่ใช่ความฟลุ๊คหรือความบังเอิญแน่ ๆ เพราะซีรีส์วายที่ผลิตโดยทีวีธันเดอร์  ถูกแพลตฟอร์มต่าง ๆ นำไปเผยแพร่จนได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดเอเชียอย่างญี่ปุ่น เกาหลี จีน ตลาดยุโรปอย่างประเทศสเปน ไปจนถึงตลาดอเมริกาใต้อย่างเม็กซิโก บราซิล อาเจนติน่า เปรู เรียกว่าโด่งดันกันข้ามโลก ส่งผลให้ดารานำแสดงคู่จิ้นอย่าง แม็กซ์-ตุลย์ มี แฟนคลับ ที่เหนียวแน่นอยู่ทั่วโลก

ซีรี่ส์วายที่ผลิตจากทีวี ธันเดอร์ ยังถูกส่งไปเผยแพร่ที่ประเทศญี่ปุ่นทางแพลตฟอร์ม U-Next พร้อมกันถึงสามเรื่อง ทั้ง Bad Romance The Series, Together with me และ Together with me: the next chapter

เผยเบื้องหลังความสำเร็จ

ณฐกฤต วรรณภิญโญ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในการผลิตซีรี่ส์แต่ละเรื่อง เราต้องมองให้ครบทุกมิติ ได้แก่

  • Marketing – ผลิตแล้วจะไปขายใคร กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร เผยแพร่ในช่องทางไหน
  • Casting – คือ การเลือกนักแสดงที่มีความสามารถ เหมาะสมกับบุคลิกของตัวละคนในเรื่อง
  • Story – เค้าโครงเรื่อง หรือที่มาของเรื่องที่มีรสชาติต่าง ๆ ตามความชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมาย
  • Production – รายละเอียดในด้านการผลิต คุณภาพของงาน ที่ต้องอยู่บนมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลก
ณฐกฤต วรรณภิญโญ
ณฐกฤต วรรณภิญโญ

“ทีวี ธันเดอร์ คือ ผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตคอนเทนต์ซีรี่ส์วายให้กับแพลตฟอร์มต่าง ๆ และร่วมผลักดันให้คอนเทนต์เหล่านั้น ได้เป็นที่ยอมรับในตลาดโลก ได้รับความนิยมในกระแสทั่วโลก ตอบโจทย์ได้ตรงกลุ่ม ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ช่วยส่งเสริมและผลักดันให้พันธมิตรของเราทุกรายได้ประสบความสำเร็จตรงจุดนี้”

ณฐกฤต วรรณภิญโญ- ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทีวี ธันเดอร์

ก้าวต่อไปในฐานะผู้นำการผลิตคอนเทนต์ซีรี่ส์วาย

ณฐกฤตมองว่า สังคมไทยค่อนข้างมีความเปิดกว้างกว่าเกาหลี และญี่ปุ่นในการรับคอนเทนต์ประเภทซีรี่ส์วาย ถึงแม้ขณะนี้ทั้งเกาหลีและญี่ปุ่น  ก็เริ่มที่จะทำเองแล้ว ตรงนี้เอง ทำให้เราเห็นแนวโน้ม (Trend) ของตลาดแนวนี้ที่จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งทีวี ธันเดอร์เอง ก็ยังคงโฟกัสในการผลิตผลงานด้วยคุณภาพและมาตรฐานระดับโลกต่อไป

Total Page Visits: 2251 - Today Page Visits: 1