หลังโรงถ่าย LGBT Dating Gameshow- Take Guy Out Thailand Season 4

take guy out thailand ss4

Take Guy Out Thailand คือ เดทติ้งเกมโชว์สำหรับ LGBT รายการแรกของประเทศไทย ออกอากาศทาง AIS Play ที่เดียวเท่านั้น กำลังอยู่ระหว่างการบันทึกเทปรายการใน Season 4 ที่รับรองความแซ่บถึงใจไม่แพ้ Season ที่ผ่านมา

ทำไมต้อง LGBT

ในสังคมที่เปิดกว้างมากขึ้น การให้ความสนใจกับกลุ่ม LGBT ไม่จำเป็นที่ว่าเราจะต้องเป็นเพศใด ๆ ก็ตาม ทุกคนสามารถให้ความสนใจและออกความเห็นเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ได้ เพราะเรื่องเพศและความหลากหลายนั้นถูกผูกกับเรื่องสิทธิมนุษยชนที่เป็นประเด็นที่ถูกถกกันบ่อยในแวดวงนานาชาติ มีให้เห็นในทุกสังคมไม่ว่าจะเป็นในโรงเรียน มหาวิทยาลัยหรือในที่ทำงาน การที่เราเข้าใจเรื่องนี้ได้ก็จะทำให้เราสามารถพูดคุยและทำความเข้าใจกับสังคมที่เราอยู่ได้ (อ้างอิง)

กลุ่มผู้ชมเหนียวแน่น

เป็นที่น่าสังเกตว่า กลุ่มผู้ชมรายการ Take Guy Out Thailand นอกจากจะเป็นกลุ่ม LGBT แล้ว กลุ่มผู้ชมที่เหนียวแน่นพอกันคือเพศหญิง และหากมีคำถามต่อไปว่า ทำไมผู้หญิง ถึงได้เป็นเพื่อนหรือมีเพื่อนเป็นเกย์นั้น ดร. อีริค รัสเซล ได้อธิบายไว้ในงานวิจัยของเขาพอสรุปได้ว่า ผู้หญิง มีเพื่อนเป็นเกย์ เพราะรู้สึกปลอดภัย เนื่องจากเกย์(ผู้ชาย) ก็จะชอบพอและดึงดูดกับเกย์ด้วยกันเท่านั้น ผู้หญิงจึงไม่ใช่เป้าหมายของพวกเขา ต่อมาคือ เรื่องของเหตุผล ที่เพื่อนเกย์สามารถให้คำแนะนำที่ดี โดยเฉพาะในเรื่องความรัก ได้ดีกว่าเพื่อนที่เป็นชายแท้ หรือหญิงแท้ นอกจากนี้ ผลการศึกษายังพบว่า ผู้หญิงแท้มีแนวโน้มที่จะรับเกย์เข้าทำงานเนื่องจากกลุ่มเกย์มีความนุ่มนวล อ่อนโยน และมีศักยภาพมากกว่าชายแท้ (อ้างอิง)

ดูงาน Take Guy Out Thailand - TV Thunder

เทปแรกของ Season 4

ค่อนข้างจะพิเศษกว่าครั้งไหน ๆ เนื่องจากในการบันทึกรายการเทปแรกของ Season 4 นี้ มีน้อง ๆ จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และมหาวิทยาลัยศิลปากร เข้าร่วมศึกษาดูงานการบันทึกเทปรายการที่ TVT Green Park Studio ด้วย ภายใต้การนำของผู้ช่วยศาสตราจารย์มานา ปัจฉิมนันท์ โดยมีคุณภัทรภร วรรณภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ

ได้อะไรจากการดูงาน

นางสาว พัณณ์ชิตา เจริญมโนจรัสกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวว่า การมาดูการถ่ายทำครั้งนี้ ทำให้ตนได้รับความรู้เรื่องธุรกิจผลิตสื่อว่ามีแนวคิดยังไงในการที่จะผลิตสื่อหรือรายการออกมาให้ตอบโจทย์ผู้ชม เนื่องจากยุคนี้มีอินเทอเน็ตแล้วผู้ชมของเราสามารถดูได้จากทุกมุมโลก การผลิตสื่อควรคำนึงถึงความต้องการของผู้ชมทั่วโลก ไม่ใช่แค่ในไทยเท่านั้น


ได้เรียนรู้วิธีการประชาสัมพันธ์ของรายการและองค์กร จากแต่ก่อนที่แค่ประชาสัมพันธ์สื่อเดิมเมื่อเข้ายุคดิจิทัลควรจะปรับการประชาสัมพันธ์ให้เข้ากับยุคนี้ ไม่สามารถที่จะลงแค่สื่อเก่าแล้วมีวิธีการอย่างไรที่จะลงในสื่อใหม่ อย่างลงเว็บไซต์หรือสำนักข่าวออนไลน์ รวมถึงการมีแฟนมีตหรือการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่ควรประชาสัมพันธ์ให้ผู้ชมที่ติดตามรายการทั้งในและต่างประเทศรับรู้

ดูงาน LGBT dating gameshow - Take guy out thailand

ได้เรียนรู้กระบวนการการถ่ายทำรายการ take guy out ว่าเบื้องหลังรายการเป็นอย่างไร ทั้งมุมกล้อง การจัดคิว คอนเซ็ปต์ของรายการ รวมถึงบรรยากาศในสตูดิโอ เมื่อผลิตออกมาซักรายการนึงมีขั้นตอนอย่างไรบ้างซึ่งทาง tv thunder ได้ให้มุมมองเกี่ยวกับธุรกิจผลิตสื่อและคอนเท้นที่กว้างขึ้น ผ่านการวิธีคิดและทำงานจริงขององค์กร

การบันทึกเทปรายการ

ในวันที่ไปดูงานการถ่ายทำ จะมีการบันทึกเทปทั้งหมด 2 คิว โดยแต่ละคิว จะถ่ายทำกัน 3 เทป ซึ่งก่อนถ่ายทำก็จะเป็นหน้าที่ของทีมฉาก แสง เสียง และสถานที่ ส่วนผู้เข้าร่วมในรายการจะถูกเชิญให้ไปแต่งหน้า พักผ่อน และเตรียมตัวกันที่ห้องพักนักแสดง

เมื่อถึงเวลาถ่ายทำรายการ ทีม production stage และ camera men พร้อมแล้ว ฝ่ายเสียงจะเช็ค wireless mic ของผู้ร่วมรายการทีละคน และเริ่มจากคิวซ้อมการเดินออกมาจากหลังฉาก

จากนั้น จึงเริ่มถ่ายทำไปทีละคิว ตั้งแต่คิวเปิดตัวพิธีกร แนะนำผู้ร่วมรายการ ไปจนถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของเกมโชว์

หลากรส หลายอารมณ์ จากการบันทึกเทป แต่เสียดายที่มิอาจจะ spoil รายการได้ ก็คงต้องรอติดตามชมกันในไม่ช้า

เวลาที่รอคอยใกล้จะมาถึงแล้ว สำหรับแฟนรายการ Take Me Out Thailand Season 4

ติดตามชมกันได้ที่ AIS Play

Total Page Visits: 4234 - Today Page Visits: 2